TAGS: Mặt dựng kính, thi công mặt dựng kính, cửa nhôm Xingfa, cửa chống cháy

Cửa nhôm Xingfa - Tuyệt chiêu vệ sinh cửa nhôm trong tích tắc dành cho chị em
4h:13 (GMT+7) - Chủ nhật, 24/05/2015

Hiện nay, cửa nhôm Xingfa luôn là 'lọt vào mặt xanh' của các gia đình bởi đặc tính bền, đẹp, hiện đại và giá cả hợp lý. Nhưng sau một thời gian sử dụng kết hợp với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam thì cửa nhôm sẽ bám bụi, ố vàng, bỉ xỉn màu ... làm ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà. Vậy làm sao để cửa nhôm nói chung, cửa nhôm Xingfa nói riêng luôn bóng đẹp? Chị em hãy 'bỏ túi' bí kíp vệ sinh cửa nhôm dưới đây nhé!

Cửa nhôm Xingfa - Tuyệt chiêu vệ sinh cửa nhôm trong tích tắc dành cho chị em

Hiện nay, cửa nhôm Xingfa luôn là 'lọt vào mặt xanh' của các gia đình bởi đặc tính bền, đẹp, hiện đại và giá cả hợp lý. Nhưng sau một thời gian sử dụng kết hợp với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam thì cửa nhôm sẽ bám bụi, ố vàng, bỉ xỉn màu ... làm ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà. Vậy làm sao để cửa nhôm nói chung, cửa nhôm Xingfa nói riêng luôn bóng đẹp? Chị em hãy 'bỏ túi' bí kíp vệ sinh cửa nhôm dưới đây nhé!

Chuẩn bị dụng cụ

– Tấm bông lau kính hoặc lông thỏ lau kính.

– Cần gạt nước

– Nước rửa kính ( Nên sử dụng nước xà phòng lau kính càng ít bọt càng tốt)

Làm sạch những phần cửa nhôm ngoài trời

Những phần cửa nhôm ngoài trời thường bị ảnh hưởng nhiều của điều kiện thời tiết. Tuy vậy, lắp đặt ở ngoài trời cũng là một ưu điểm giúp cửa nhôm dễ được làm sạch bằng nước. Trước hết, bạn dùng nước phun lên bề mặt nhôm để loại bỏ bụi bặm. Sau đó bạn dùng bột giặt hoặc chất tẩy rửa chuyên dùng cho nhôm để bôi lên bề mặt khung cửa. Tiếp tục dùng một miếng vải ẩm lau từ trên xuống dưới cửa nhôm, lưu ý là lau từ trên xuống dưới để làm sạch hiệu quả. Sau đó, dùng nước phun lên bề mặt nhôm để làm sạch lần cuối. Lưu ý cần rửa thật sạch dung dịch tẩy rửa sử dụng trước đó để tránh bị bám bẩn trở lại.

Sử dụng vải ẩm thấm chất tẩy rửa để vệ sinh cửa nhôm trong nhà

Cửa nhôm Xingfa - Làm sạch cửa nhôm trong nhà

Cửa nhôm trong nhà làm sạch khá đơn giản. Chỉ cần sử dụng một miếng giẻ ướt để lau, có thể dùng thêm dung dịch tẩy rửa, lau đi lau lại  2 – 3 lần cho sạch rồi dùng giẻ khô lau lại một lần nữa.

Nhôm Xingfa - Các nguyên liệu làm sạch cửa nhôm

Rượu trắng

Cửa nhôm dùng lâu ngày hay bị mờ, xỉn và bám bẩn. Dùng một chiếc khăn ướt tẩm một ít rượu trắng lau lên cửa nhôm, bề mặt cửa nhôm sẽ sáng bóng trở lại.

Muối hạt

Nước mưa bắn vào cửa nhôm sẽ gây những vệt bẩn khó chùi sạch. Sử dụng một miếng vải đựng muối rồi lau sạch sẽ giúp nhôm trắng sạch trở lại.

Nước xả vải

Nước xả vải xưa nay chỉ được biết đến công dụng xả vải thì nay nó cũng được dùng để làm sạch cửa nhôm. Bạn pha theo tỷ lệ ¼ (một phần nước xả và bốn phần nước), cho vào bình đựng có đầu xịt thì sẽ tiện lợi hơn, xịt hỗn hợp dung dịch lên cửa kính và dùng khăn để lau cửa kính.

Dùng nước rửa sơn móng tay

Nước sơn móng tay có tác dụng khá tốt trong việc lau cửa nhôm sạch. Cách dùng như sau chúng ta nhỏ một vài giọt vào vết bẩn và lai bằng khăn giấy khô.

 
Nhôm Xingfa - Vệ sinh cửa nhôm đúng cách sẽ giúp cho ngôi nhà bạn sáng bóng và sạch sẽ

Len

Đối với nhôm bị oxy hóa lâu ngày, bạn có thể dùng loại len tốt thấm nước để đánh bóng. Thao tác đánh bóng giống như khi bạn đánh bóng giày da, tuy nhiên công sức và thời gian sẽ nhiều hơn. Dù vậy, hiệu quả sau khi đánh bóng sẽ khiến bạn thấy thời gian bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Lưu ý khi vệ sinh cửa nhôm Xingfa

– Vệ sinh cửa nhôm nên tránh lúc nắng to, ánh nắng chiếu trực tiếp vào cửa, chọn thời điểm trời râm mát

– Sử dụng dụng cụ chuyên dụng, nước rửa đúng yêu cầu tránh làm xước nhôm kính. Để trẻ nhỏ tránh xa khu vực vệ sinh cửa nhôm

– Vệ sinh cửa nhôm Xingfa đúng cách sẽ giúp bạn duy trì được tuổi thọ của cửa, giữ cho cửa luôn bền đẹp, tiết kiệm được nhiều chi phí thay thế, sửa chữa,…

Nguồn: http://cuanhomxingfa.com.vn